Thư Viện

Những cái nhất của Tú Làn Adventure Race 2017

Những cái nhất của Tú Làn Adventure Race 2017

Vietcharm Travel

Cung đường đua dài nhất và thử thách nhất

Tú Làn Adventure Race bước sang mùa giải thứ 3. Mỗi năm, tính thách thức của giải lại càng tăng lên khi cung đường đua luôn được cập nhật, thay đổi.

Quãng đường đua dài hơn, khó hơn với 19km đường sông Rào Nan ở chặng thứ nhất và hơn 17km đường rừng với tổng độ cao chênh lệch elevation gần 600m ở chặng thứ hai. 

Năm nay, các đội chơi được mang theo 1 cameraman để ghi lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các đội trên suốt hành trình đua gian khổ nhưng rất thú vị.

Số người phục vụ lớn nhất

Do số lượng VĐV lên tới 100 người cùng với quãng đường vừa dài hơn và phức tạp hơn nên Oxalis đã phải huy động gần như 100% quân số cho cuộc đua kỳ thú thường niên này.

Đoàn xe chở 10 đội đua đến địa điểm xuất phát. Ảnh: Oxalis
Đoàn xe chở 10 đội đua đến địa điểm xuất phát. Ảnh: Oxalis

Hơn 150 người bao gồm 90 porter khuân vác đồ cho các VĐV và chương trình, 30 quản lý, 15 lái xe. Đáng chú ý, hầu hết các nhân viên của Oxalis đều là người dân địa phương.

Giá trị giải thưởng kỷ lục

Chưa mùa giải nào, Tú Làn Adventure Race có các giải thưởng hấp dẫn như năm nay. Tổng giá trị giải thưởng lên tới 270 triệu đồng. Trong đó, 10 chiếc thuyền SUP của nhà tài trợ Umove trị giá 130 triệu đồng dành cho đội giành giải Nhất.

Cuối cùng, không nằm ngoài dự đoán, team The Kong Finders đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc với thành tích vượt trội hơn hẳn các đội khác.

Team The Kong Finders đã xuất sắc đoạt giải nhất chung cuộc với thành tích vượt trội hơn hẳn các đội khác, giành giải thưởng lớn trị giá 130 triệu đồng. Ảnh: Hải Đăng

Hai thuyền bất kỳ về đích sớm nhất ở chặng đua thứ nhất cũng có giải thưởng riêng. Ở Tú Làn Adventure Race, những đội không có thực lực mạnh vẫn có thể có khả năng ẵm những phần thưởng lớn thông qua giải truyền thông, đưa thông tin cập nhật về cuộc đua và hơn hết là đời sống người dân Tân Hóa cũng như quảng bá vẻ đẹp du lịch của Quảng Bình.

Cuộc đua Fair-Play nhất

Trong 10 đội tham gia thì có đến 4 đội thực lực yếu mà họ tự gọi mình là “bánh bèo”: MNS, GOT Team, Saigonee và Hàn Quốc bạn ơi. Các đội này biết sức mình khó có thể đua tranh giải nên thi đua với tinh thần lạc quan, hứng khởi.

...cả lúc thuyền bị ngập nước khi mọi thành viên của team phải dùng tay tát nước nhưng họ vẫn dành cho nhau rất nhiều nụ cười để quên đi sự mệt mỏi...

Với các team "bánh bèo", các thành viên vẫn nở nụ cười tươi ngay cả trong tình huống khó khăn. Với họ, đây là những trải nghiệm vô giá. Ảnh: Hải Đăng

Như đội trưởng đội GOT Team đã nói khi chào giải: “Chúng tôi không muốn nổi tiếng, muốn về thứ Nhì chứ không muốn về Nhất”. Đối với họ, cuộc đua TLAR là một trải nghiệm để thử thách lòng can đảm, ý chí, tinh thần đoàn kết để vượt qua các thử thách: núi cao với đá tai mèo sắc nhọn, đường trơn trượt, hang sâu, nước lạnh chảy siết…Khi các đội mạnh khác vượt qua, các thành viên đều…vỗ tay cổ vũ đội bạn một cách vô tư.

2 team 10 Shades Of Awesome và Saigonee dắt nhau vượt qua dòng suối chảy siết
2 team 10 Shades Of Awesome và Saigonee dắt nhau vượt qua dòng suối chảy siết. Ảnh: Võ Minh Quang

Ngay cả những đội trong nhóm đua tranh Top 3 như VCL, JetStar, Bia Sài Gòn, The Kong Finders, 10 Shade Of Awesomes, 6789 vẫn sẵn sàng chìa tay, hỗ trợ lẫn nhau ngay ở trên đường đua, nhất là ở chặng thứ 1 khi nhiều thuyền gỗ bị lật, đồ rơi ra và trôi theo dòng nước cuốn.

Đội lười nhất

Jetstar tự nhận mình là đội lười tập nhất trong số 10 đội ở cuộc thi năm nay. Đến sát ngày đua, họ mới tập hợp đội hình. Do có thành viên chạy yếu nhưng lại có…tay khỏe nên đội Jetstar áp dụng chiến thuật dồn lực cho phần thi chèo thuyền để giành thứ hạng cao ngay từ ngày thi đấu đầu tiên.

...một số thành viên của các team này phải chạy lên bờ đợi BTC đến sửa thuyền hay cấp cho họ thuyền mới để tiếp tục thi đấu.

Đội trưởng Quang Thành trực tiếp đốc thúc thành viên tay khỏe nhất nhưng chạy yếu nhất đội Jetstar: "tôi phải vừa la vừa hét vừa năn nỉ, mày phải vì đồng đội mà cố gắng lên". Ảnh: Hải Đăng

Ngay sau khi thay thuyền mới (do bị vỡ thuyền), Jetstar chèo thuyền 10km cuối chỉ trong dưới 2 giờ đồng hồ.

Đội có nhiều thành viên nữ kỷ lục

10 Shade Of Awesome trở thành đội đầu tiên toàn nữ trong vòng 3 năm qua. 10 chị em rất yêu thể thao và thiên nhiên đã rất kiên cường để dìu nhau về đích.

...họ đã không chỉ hoàn thành cuộc thi mà quan trọng hơn cả là những bóng hồng này đã chứng tỏ cho tất cả thấy rằng không một thử thách nào mà họ không chinh phục được.

Họ đã không chỉ hoàn thành cuộc thi mà quan trọng hơn cả là những bóng hồng này đã chứng tỏ cho tất cả thấy rằng phụ nữ có thể làm được những điều phi thường. Ảnh: Hải Đăng.

Họ giành hạng 5 chung cuộc, xếp trên cả những đội có các đấng mày râu khác. Chính 10 Shades Of Awesome nâng tỷ lệ nữ giới tham gia giải lên rất cao với 37 nữ/100 VĐV.

Số nhà nổi chống lũ được quyên góp trao tặng nhiều nhất

Tú Làn Adventure không chỉ là một giải thể thao, một cuộc đua mang tính mạo hiểm mà còn là một hoạt động xã hội có ý nghĩa. Thông qua chương trình, các VĐV và công ty Oxalis chung tay góp quỹ và kêu gọi cộng đồng cùng hỗ trợ để làm các ngôi nhà nổi chống lũ cho bà con vùng rốn lũ xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

...hay hình ảnh đội trưởng của 10 team lên trao những ngôi nhà nổi cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Hóa.

10 đội trưởng của 10 team lên trao tặng những ngôi nhà nổi chống lũ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở xã Tân Hóa.

Năm nay, Tú Làn Adventure Race lần đầu tiên hỗ trợ hoàn toàn 100% kinh phí làm 14 căn nhà nổi chống lũ tặng 14 hộ dân. Theo ông Nguyễn Châu Á, TGĐ Công ty Oxalis, Tân Hóa hiện vẫn còn khoảng 160 hộ điều kiện khó khăn chưa có nhà nổi. TLAR sẽ tiếp tục đồng hành cho đến khi mỗi nhà đều có nhà nổi để sống chung với lũ một cách an toàn.

Tin từ Thanh Phong  – Webthethao.


Share this
foot-banner1

KHÁCH SẠN

foot-banner2
Best Packages

VISA

foot-banner3

TOUR