Cận cảnh vẻ đẹp mê hồn của hang Sơn Nữ vừa phát hiện ở Quảng Bình

Cận cảnh vẻ đẹp mê hồn của hang Sơn Nữ vừa phát hiện ở Quảng Bình

Hang Sơn Nữ tuyệt đẹp vừa được phát hiện ở Quảng Bình dài hơn 1,5 km với nhiều khối thạch nhũ tráng lệ, bên dưới có dòng suối, cảnh sắc như tranh vẽ, chưa từng xuất hiện dấu chân người

Ông Hoàng Trọng Đức - Chủ tịch UBND xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình - cho biết một hang động với nhiều khối thạch nhũ tuyệt đẹp vừa được phát hiện tại địa phương này, được người dân đặt tên là Sơn Nữ.

Trước đó, người dân địa phương phát hiện một hang động tuyệt đẹp giữa rừng già Trường Sơn, chưa từng xuất hiện dấu chân người. Sau khi nhận được tin báo, ông Đức cùng đoàn công tác xã Trường Sơn và người dân đã thực hiện chuyến khám phá hang động này.

Khu vực phát hiện hang Sơn Nữ thuộc bản Đìu Đo. Từ trung tâm xã Trường Sơn đi bộ khoảng 1,5km, sau đó mất 1 giờ vượt đường đá tai mèo sắc nhọn là đến hang này

Hang Sơn Nữ bên dưới có suối với cảnh sắc như tranh vẽ. Hang có 2 cửa trước và sau. Trong hang, mùa hè nước không lớn, người dân có thể chèo thuyền cao su từ đầu đến cuối hang trong hơn 1 giờ.

Cuối hang Sơn Nữ là cửa sau chảy ra suối Khe Mây với khu rừng nguyên sinh hùng vĩ. Trong hang có nhiều khối thạch nhũ rất đẹp, hình thù độc đáo.

Hang Sơn Nữ dài hơn 1,5 km, nơi cao nhất khoảng 30 m. Trong hang còn có dòng suối ngầm bắt nguồn từ biên giới Việt - Lào đi qua bản Dốc Mây. Suối này chảy qua hang Sơn Nữ, đến bản Đìu Đo cũ rồi hòa vào suối Khe Cạc.

Trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, ông Hoàng Trọng Đức cho hay trong chuyến khảo sát vừa qua, ông đã tận mắt chiêm ngưỡng những khối thạch nhũ trắng trên cao buông xuống rồi tràn ra như tấm lụa trắng khổng lồ mềm mại, lấp lánh.

UBND xã Trường Sơn đang làm báo cáo về việc phát hiện hang Sơn Nữ gởi UBND huyện Quảng Ninh. Địa phương mong muốn đưa hang động này vào phát triển du lịch cộng đồng, nhằm tạo thêm việc làm cho người dân Vân Kiều ở đây.

"Chúng tôi đã làm báo cáo gửi huyện, đề xuất kêu gọi đầu tư du lịch trên địa bàn xã. Phải tìm được doanh nghiệp lớn để đầu tư mới có hiệu quả. Phương án du lịch tại khu vực hang này rất khả thi nhưng chủ yếu phục vụ khách vào mùa hè, chứ mùa mưa đi vào đó rất nguy hiểm" - ông Đức nhận xét.

Nguồn - Báo NLĐ

Bài sau